Cập nhật lúc 25/04/2011 14:32:28
Trẻ nhỏ bơi dưới nước liệu có an toàn?
    

Bé học cách bơi tự cứu - Nguồn YouTube


Khi xem trẻ sơ sinh bơi dưới mặt nước trong các Video Clips do E-Bơi sưu tầm, nhiều người sẽ đặt câu hỏi, liệu trẻ nhỏ bơi dưới nước như thế có an toàn. Các bậc cha mẹ có quyền lo lắng bởi không ai quan tâm đến sự an toàn của con mình bằng họ.

Để giải đáp câu hỏi này, E-Bơi sẽ trích dịch một đoạn cuộc nói chuyện của babyword với Hank Starrs - Huấn luyện viên bơi lội cho trẻ sơ sinh:

Is underwater swimming safe? - Liệu (trẻ nhỏ) bơi dưới nước có an toàn?

Absolutely. When a baby goes underwater their 'diving reflex' kicks in. The same sort of thing happens as when you swallow - the epiglottis closes over and blocks the throat so no water can get through. That's why you often see picture of babies swimming underwater with their mouths open! This reflex lasts up until 18 months of age so, from around 16 months onwards, we teach toddlers and older children how to swim in a different way to babies.

An toàn tuyệt đối. Khi trẻ nhỏ ở dưới nước, “phản xạ lặn” của chúng được kích hoạt. Điều tương tự xảy ra khi bạn nuốt - nắp thanh quả đóng lại, khoá cổ họng lại, và như vậy, nước không thể lọt qua. Thế nên tại sao bạn thường nhìn thấy hình trẻ sơ sinh bơi há miệng dưới nước. Phản xạ lặn tồn tại cho tới khoảng 18 tháng tuổi, vì thế, từ 16 tháng tuổi trở đi, chúng tôi dạy trẻ lẫm chấm biết đi và lớn tuổi hơn học bơi theo một cách khác với cách dạy trẻ sơ sinh. 

Ảnh sưu tầm từ Internet


There are, however, some general points to bear in mind. If your baby is unwell or has a cold, don't go swimming as this might make symptoms worse. Also, once you're in the pool, if your baby starts shivering, take them out and wrap them up warm. Babies should not be in the water for longer than 30 minutes and it helps to gradually build up the time they spend in the pool.

Tuy nhiên, có một số điểm chung cần nhớ. Nếu trẻ của bạn không được khoẻ hoặc bị cảm lạnh, thì không nên đi bơi, vì việc này có thể làm các triệu chứng bệnh xấu hơn. Cũng như vậy, khi bạn ở bể bơi, nếu con bạn bắt đầu run, lạnh, hãy cho bé lên bờ và ủ ấm. Trẻ nhỏ không nên ở trong nước nhiều hơn 30’ và việc tăng dần thời gian của bé ở bể bơi sẽ rất tốt.

Nguồn: BabyworldVÌ SỰ AN TOÀN CỦA BÉ

  • KHÔNG BAO GIỜ được để bé một mình khi tắm, khi học bơi dù chỉ một giây;
  • KHÔNG BAO GIỜ được rời xa bé để trả lời điện thoại, hoặc có ai đó gọi bạn. Điện thoại lỡ có thể gọi lại, nhưng trẻ bị chết đuối thì không làm sống lại được;
  • KHÔNG BAO GIỜ được ép bé làm những điều bé không thích, bởi học là vui chơi, vui chơi là học. Mọi việc đều phải từ từ, tuần tự, không thể nôn nóng; 
  • LUÔN VUI VẺ, TƯƠI CƯỜI tạo sự tự tin, bình yên cho bé;  
  • NƯỚC PHẢI SẠCH để không gây hại cho bé;
  • NƯỚC PHẢI ĐỦ ẤM để bé cảm thấy thoải mái, tự tin;
  • NƠI HỌC BƠI phải thông thoáng, không có gió lùa; không trơn trượt; an toàn về điện, cháy nổ.
  • NÊN NHỚ: Người bơi giỏi, nếu chủ quan vẫn chết đuối. Vì vậy, dù con bạn đã biết bơi, bạn vẫn không được để con bạn tự do tới nơi sông nước nguy hiểm.