Cập nhật lúc 10/02/2011 10:15:35
Tai nạn sông nước 12/20103 cháu nhỏ chết đuối dưới kênh

Ngoisao.net - Khi không thấy con về nhà, ba mẹ của các cháu nhỏ và mọi người đổ nhau đi tìm thì hoảng hốt phát hiện 3 cháu bé chết chìm dưới kênh.

Đến sáng ngày 23/12, gia đình của 3 cháu bé bị rơi xuống kênh Tàu Hũ (phường 15, quận 8, TP HCM) chết đuối đã đưa đi hỏa thiêu tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. 3 cháu nhỏ bi chết đuối gồm Hứa Thanh Hào (4 tuổi), Phan Minh Chính (4 tuổi) và Đinh Ngọc Hoàng (4 tuổi).

Người thân của các cháu nhỏ kể lại, vào chiều 22/12 không thấy các cháu đi từ trưa mà không thấy về nhà nên đã đi tìm ở khu vực các cháu thường chơi nhưng không thấy. Biết các cháu còn nhỏ không thể đi chơi xa, ba mẹ sợ các cháu bị bắt cóc nên đã lên Ủy ban phường trình báo đồng thời tiếp tục đi tìm kiếm. Đến chiều tối cùng ngày, gia đình các cháu nghe một số người nói thấy 3 cháu bé chơi đùa dọc bờ kè Bến Mễ Cốc (phường 15, quận 8) nên đã thuê thuyền đi tìm dọc bờ kênh và tìm thấy thi thể cháu Anh. Biết các bé bị rơi xuống kênh nên lực lượng dân phòng, khu phố và người dân đổ xô đi tìm hai cháu. Sau gần 3 giờ mò tìm kiếm dưới dòng kênh mọi người cũng tìm được thi thể hai bé còn lại Minh Chính và Thanh Hào ở gần nhau.

Theo chính quyền địa phương, cả 3 gia đình các bé bị chết đuối đều rất nghèo, ba mẹ đi làm thuê. UBND phường 15 (quận 8), cũng đã hỗ trợ 1 triệu đồng/gia đình. Ngoài ra Ban điều hành khu phố 8 đã vận động người dân hỗ trợ 3 cái hòm, xe khách để đưa các cháu bé về quê.

Chết đuối khi giăng lưới cá

Pháp luật TPHCM - Công an xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết khoảng 7 giờ sáng 12-12, công an đã phát hiện thi thể của ông Lê Thanh Thiện, ngụ tại ấp 5 của xã đã chết dưới Bàu Láng (có mực nước sâu khoảng 2 m nằm giữa cánh đồng rộng lớn).
Cơ quan điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu đã phối hợp với Trung tâm Pháp y tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra và có kết luận rằng ông Thiện chết do ngạt nước. Hiện tại, các cơ quan chức năng đã giao thi thể nạn nhân cho gia đình để tiến hành mai táng.
Một người dân cho biết thêm, chiều tối 11-12, sau khi nhậu xong, ông Thiện đi giăng lưới cá ở ngoài Bàu Láng và đã xảy ra vụ việc nêu trên.
 
Một học sinh lớp 11 chết đuối trên sông Kỳ Lộ

Lao Động - Đến chiều tối ngày 11.12, chính quyền địa phương huyện miền núi Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) và các lực lượng cứu hộ cùng gia đình vẫn chưa tìm được xác em Võ Ngọc Lành, 16 tuổi, học sinh lớp 11 Trường THPT Lê Lợi, huyện Đồng Xuân).

Trước đó, vào chiều 10.12, em Lành (quê thôn Tân An, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân) cùng bốn bạn học rủ nhau đến chơi ở sông Kỳ Lộ, đoạn gần cầu Mới thuộc thị trấn La Hai (Đồng Xuân). Em Lành ra mép nước sông và đã bị sụp chân, nước cuốn trôi.

Theo ông Nguyễn Lý Nguyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, mặc dù thời tiết đã giảm mưa và có nắng trở lại, nhưng mực nước sông Kỳ Lộ vẫn ở mức cao và chảy xiết. Do vậy, việc tìm kiếm xác nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương cố gắng sẽ giúp đỡ gia đình tìm xác nạn nhân.

Chết đuối khi nhậu
 
CATPHCM - Sau gần ba ngày nỗ lực tìm kiếm, sáng 5-12-2010, thi thể anh Quang (21 tuổi, ở khối Liêm Bình, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) trôi dạt tại hạ lưu đập dâng sông Lại Giang thuộc địa phận khối Phụ Đức, Bồng Sơn mới được tìm thấy.

Trước đó, tối 2-12-2010 Quang cùng một nhóm bạn rủ nhau lên bờ đê đập dâng sông Lại Giang thuộc huyện Hoài Nhơn ngồi nhậu. Chẳng may Quang trượt chân xuống đập dâng và chết đuối.