Cập nhật lúc 20/10/2010 13:44:04
Giờ Trái đất là gì?
- Trái đất là Trái đất, sao lại có Giờ Trái đất bác Cò Trắng ơi?
 
- À đơn giản là hàng năm mọi người nên để dành một giờ tắt điện để giúp Trái Đất không bị nóng lên, không bị đe doạ Biến đổi Khí hậu.
 
- Cò trắng nói mọi người tức là toàn Việt Nam hay toàn thế giới ạ?
 
- Giờ Trái đất là sự kiện toàn thế giới các em ạ. Nó được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) phát động. Giờ Trái đất nhắc nhở, khuyến nghị các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.
 
- Vậy Giờ Trái đất bắt đầu ở đâu và từ lúc nào vậy ạ?

- Giờ Trái đất bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, nước Úc. Số người tham gia lúc đầu chỉ là 2 triệu. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người. Giờ Trái đất năm 2010 bắt đầu từ 8h30 đến 9h30 ngày 27 tháng 3. Hiện có 92 quốc gia đã tham gia Giờ Trái đất.  
 
- Vậy Việt Nam mình tham gia Giờ Trái đất lúc nào hả Thám tử Cò trắng?

- Việt Nam chúng ta tham gia Giờ Trái đất lần đầu tiên vào năm 2009, bắt đầu với các thành phố: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Hội An, Huế và Nha Trang.
 
- Nhưng như thế một năm chỉ tắt đèn tiết kiệm điện có 1 giờ thôi ạ? 
 
- Không phải vậy đâu các em ạ. Giờ Trái đất nhắc nhở chúng ta cần luôn tiết kiệm điện để chống Biến đổi Khí hậu. Ta có thể thực hiện nó hàng giờ, hàng ngày, chứ không phải một năm có một giờ.