Cập nhật lúc 02/02/2012 08:57:35
... hay "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần"

MỘT CÁCH NGHĨ KHÁC - MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC KHÁC
giúp học nghe, nói tiếng Anh và đọc báo tiếng Anh trong thời gian siêu ngắn


Trong thời hội nhập, nhu cầu học tiếng Anh rất cao, nhưng học thế nào để nghe và nói được tiếng Anh thì không đơn giản.

Nếu học như học sinh và sinh viên hiện nay, với 900 tiết trong 12 năm phổ thông và 200 tiết trong 4-5 năm đại học thì sau khi ra trường, số đông vẫn là "CÂM & ĐIẾC" với tiếng Anh. Đó là đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (Bộ GD-ĐT). Tình trạng học nhiều mà không sử dụng được cũng khá phổ biến ở những người đã tham gia các khóa học tiếng Anh chứng chỉ A, B, C, D...; các khóa học tiếng Anh với giáo trình nước ngoài. 

Và có một thực tế khác nữa là phần đông du học sinh Việt Nam, dù đã được chuẩn bị khá kỹ về ngoại ngữ, đặc biệt là vốn từ và ngữ pháp, nhưng vẫn luôn gặp khó khăn trong giao tiếp khi học tập. Các học sinh này thường viết và nắm ngữ pháp tốt hơn các sinh viên nước ngoài khác, nhưng lại kém nghe và nói hơn họ.

Muốn thay đổi tình hình, cần một cách nghĩ khác (Think Different - Steve Jobs), cần một cách học khác. Và "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" hay "HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH" là một cách nghĩ khác, một phương pháp học khác giúp người học có thể đọc hiểu báo tiếng Anh và giao tiếp được tiếng Anh trong thời gian siêu ngắn.
Tài liệu đã được Bộ VHTTDL cấp Giấy chứng nhận đăng ký
Quyền tác giả: 154/2012/QTG 


Tại sao "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" hay "HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH" làm được điều này? Đó là vì:

- "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" là phương pháp "Học sử dụng tiếng Anh" giúp việc học ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh thông qua việc học đọc báo tiếng Anh trở nên thuận lợi, nhẹ nhàng, vui vẻ, có kết quả ngay từ những buổi học đầu tiên;

- "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" giúp người mới học sử dụng vốn tiếng Anh dù ít ỏi, nhưng sống động nắm bắt ngay tình hình thời sự diễn ra ở cả trong nước và trên toàn thế giới ("Học 1 biết 10 – Học đi đôi với hành");

- "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" là cách nhanh nhất tạo dựng "Vùng thông tin chung - các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hoá, thể thao, du lịch... được báo chí tiếng Anh đề cập hàng ngày" để có thể giao tiếp khi cần. Nếu "Vùng thông tin chung" này không tồn tại, hoặc quá hẹp thì chỉ sau vài câu chào hỏi ban đầu, bạn còn có gì nói? Bạn đâu thể dùng các “bài khóa chết”, “từ vựng chết” và “ngữ pháp chết” để giao tiếp;
Đơn giản, vui nhộn thì dễ học - Phức tạp, nặng nề thì mau nản


- "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" với thứ tiếng Anh chuẩn mực của truyền thông đại chúng trên phạm vi toàn cầu là cách nhanh nhất giúp hình thành tư duy sử dụng tiếng Anh như những người nói tiếng Anh. Bạn không thể nghe, nói, viết, dịch tiếng Anh tốt nếu sử dụng tư duy tiếng Việt;

- "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" được hỗ trợ bởi: "Words given by God", "Jokes & Humors", "Music & Songs", "Videos for Learning", "Useful Websites" và "Smart Tips", trong đó "Words given by God" giúp xây dựng kho từ vựng, các đoạn câu, hội thoại tiếng Anh, các đoạn song ngữ Anh - Việt được "Chúa trời ban tặng" (những câu, từ quá thông dụng, không cần học vẫn hiểu); "Jokes & Humors" là tập hợp các truyện cười song ngữ Anh - Việt giúp mở rộng vốn từ; "Music & Songs" là nơi để vừa nghe nhạc, học từ mới, vừa học nghe và phát âm tiếng Anh; "Videos for Learning" là nơi giúp học tiếng Anh cả bằng mắt, bằng tai và bằng miệng; "Useful Websites" là để tìm các trang Web hữu ích, còn "Smart Tips" cung cấp các mẹo học tiếng Anh để bạn học mà chơi, chơi mà học.

Thêm vào đó, Pi C&E còn lựa chọn các đoạn báo, đoạn văn tiếng Anh đa dạng, thời sự, được nhiều người quan tâm từ báo chí, Internet... đưa vào mục "Các bài luyện dịch - Translation Exercises" để mọi người tập đọc và tập dịch. Và trong "Pi C&E's Translations" sẽ có các bài dịch mẫu để so sánh, tham khảo.

Với "Học đọc báo tiếng Anh trong 12 tuần" sẽ chẳng còn ai sợ tiếng Anh, vì ai mà sợ khi có thể đọc, nghe và nói tiếng Anh thoải mái?
 


NÀO, HÃY VÀO "INTRODUCTION" ĐỂ CÓ THÊM THÔNG TIN