Cập nhật lúc 23/07/2010 15:32:04
Hỏi như vậy là thừa, bởi Thám tử Cò trắng là người nổi danh, là người mà ai cũng biết là ai đấy. Chắc chắn là thế! Chắc chắn như một với một là hai, như hai với hai là bốn. Nhưng Thám tử Cò trắng không chỉ nổi danh mà còn rất "sành điệu". Nếu ai không tin thì cứ thử nhìn mà xem. Sành điệu quá còn gì. Này nhé, đầu đội mũ phớt xanh, bên ngoài khoác ghi-lê xanh, bên trong là sơ mi trắng với nơ đỏ thắt cổ. Còn tay nghề truy bắt tội phạm thì khỏi phải bàn. Cứ nhìn kính lúp lăm lăm trong tay là biết, đố tội phạm nào, từ to đùng như voi, hà mã hay nhỏ xíu như vi trùng, vi khuẩn..., có thể lọt được qua mắt của Thám tử Cò trắng.

Thám tử Cò trắng nổi danh chẳng kém Thám tử Conan hay Séc-Lốc-Hôm, ấy thế mà lý lịch cá nhân của Cò trắng lại rất mù mờ. Chả ai biết Thám tử Cò trắng sinh ra ở đâu, hiện đã bao nhiêu tuổi; hồi bé Thám tử Cò trắng học giỏi hay dốt, có được nhiều "Phiếu Cò ngoan" hay thường bị thầy cô mời phụ huynh tới gặp để phàn nàn; rồi hồi bé, Thám tử Cò trắng có phải học thêm, học nếm suốt ngày, và bố mẹ Cò trắng có phải vất vả tìm trường chuyên, lớp chọn cho Cò trắng không...

Chắc chắn câu trả lời phải có ở đâu đó, trong học bạ, trong sổ liên lạc nhà trường... hay trong ký ức của Thám tử Cò trắng, đúng không nhỉ? Ai mà chẳng phải lớn lên, chẳng phải đến trường đi học, chẳng phải có một bản lý lịch nào đó để đi xin việc... Muốn tìm hiểu thì chắc cũng tìm hiểu được, nhưng điều đó thì quan trọng gì chứ? Quan trọng nhất là Thám tử Cò trắng truy lùng tội phạm rất giỏi và hiện Thám tử Cò trắng đang ở đây giúp chúng ta làm "Chuyên án Biến đổi Khí hậu".   
Tất nhiên, ai muốn tìm hiểu về Thám tử Cò trắng hay về loài cò thì xin mời vào "Chuyện về loài Cò", hoặc cần Thám tử Cò trắng tư vấn, giúp đỡ thì cứ gửi thư đến địa chỉ: thamtucotrang@gmail.com.

Các em cũng có thể tìm thấy nhiều vấn đề thú vị về Trái đất, Đại dương, Biến đổi Khí hậu... trong mục "Em hỏi Thám tử Cò trắng trả lời".